เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2556 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ส่วนกลาง และส่วนวิทยาเขต ได้จัดสัมมนาคณาจารย์ประจำหลักสูตร ระดับมหาบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2556 โดยมีพระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย เป็นประธานพิธี พร้อมทั้งผู้บริหาร ได้แก่ พระครูปลัดธรรมจริยวัฒน์ ดร., พระมหาสมัย ผาสุโก, พระมหาวิศักดิ์ ชาตสุโภ ในงาน รศ.ดร.ไพโรจน์ บัวสุข กล่าวถวายรายงานต่อประธานพิธี  โดยการสัมมนาครั้งนี้