เมื่อวันที่ 15-17 สิงหาคม 2557 บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ได้จัดโครงการภาษาอังกฤษระดับบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2557 ณ วัดป่าดงไร่ ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ. อุดรธานี โดยมี รศ.ดร.ไพโรจน์ บัวสุข หัวหน้าโครงการ พร้อมทั้งนักศึกษาโครงการ we speak english ร่วมเป็นวิทยากร เพื่อให้นักศึกษาเกิดทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ การบรรยาย การอภิปราย และการสันทนาการ